Bảo dưỡng ô tô là làm những gì?

Cập nhật: 21-02-2020 02:45:48 | Bài viết | Lượt xem: 1103

Sau một thời gian vận hành, bảo dưỡng ô tô là một trong những việc các tài xế cần làm để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho chiếc xe của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo dưỡng ô tô, Ô tô xanh gửi các bạn đọc một số lưu ý khi bảo dưỡng ô tô nên biết. Các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Nếu ở nước ngoài chiếc ô tô đơn thuần là phương tiện di chuyển thì ở Việt Nam, ô tô còn được coi như 1 tài sản có thể nói là xa xỉ. Nó thể hiện sự sang trọng của chủ nhân. Vì thế, việc gìn giữ, bảo dưỡng ô tô định kỳ để chiếc xe luôn vận hành ổn định là điều mà các chủ xe luôn cần phải quan tâm.

Bảo dưỡng ô tô như thế nào

Bảo dưỡng ô tô bao gồm các công đoạn làm sạch xe, kiểm tra, điều chỉnh hoạt động các bộ phận xe (cân bằng động, căn chỉnh chụm, láng đĩa phanh, bảo dưỡng phanh) , thay dầu nhớt,… Bảo dưỡng gồm hai hình thức là bảo dưỡng hàng ngày – do cá nhân tự chăm sóc và bảo dưỡng định kì.. Việc bảo dưỡng sẽ giúp tài xế nhận biết kịp thời các dấu hiệu hư hỏng lớn nhỏ, khắc phục kịp thời để tăng tuổi thọ xe. Giúp xe hoạt động êm ái, ổn định.

Kiểm tra ắc quy

Nhiều tài xế thường chủ quan về vấn đề này, nhất là với những người mới mua xe vì nghĩ xe mới không cần thiết đến những hoạt động bảo dưỡng ô tô này. Chính vì thế mà nhiều người gặp phải tình trạng xe mau xuống cấp, thường xuyên thay thế phụ tùng rất tốn kém.

Quy trình bảo dưỡng ô tô

Bảo dưỡng ô tô hàng ngày: Việc này các bạn có thể tự làm hàng ngày bằng các thao tác đơn giản như kiểm tra gương chiếu hậu, kính chắn gió, cần gạt mưa, biển số xe,…bao gồm cả việc làm sạch bên ngoài xe, bề mặt sơn, kính.

Bảo dưỡng ô tô định kì: Công đoạn này yêu cầu kĩ thuật phức tạp hơn nên các bạn cần phải mang đến trung tâm dịch vụ. Các bộ phận cần kiểm tra như ắc uy, dầu nhớt, độ chụm bánh xe, đảo lốp, kiểm tra rotuyn, giảm xóc…

Thay dầu nhớt

>> Xem thêm Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô không phải ai cũng biết

Bình ắc quy là bộ phận quá quan trọng của xe, ảnh hưởng đến hoạt động của xe ô tô. Vì thế, các bạn cần phải giữ gìn chúng luôn sạch sẽ. Nếu có bất cứ dấu hiệu gì như gỉ sét, ăn mòn cần phải làm sạch và kiểm tra ngay lập tức. Khi kiểm tra, hãy đeo bao tay để để tránh da tay tiếp xúc với lượng axit trong bình đồng thời không nên thay bình ắc quy quá lâu.

Dầu nhớt cũng cần phải kiểm tra và thay thường xuyên. Vì dầu thừa hoặc có cặn sẽ ảnh hưởng đến động cơ và khả năng vận hành của xe. Khi thay nhớt, các bạn nên thay luôn cả lọc nhớt để loại bỏ hết cặn bẩn, giúp xe vận hành tốt nhất có thể.

Bảo dưỡng ô tô

Trên đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng ô tô bạn nên biết. Với chiếc ô tô của bạn nếu việc bảo dưỡng ô tô trở nên khó khăn thì hãy liên hệ với chúng tôi.

micbridyokodungoodyearconpirelli