Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô đúng chuẩn

Cập nhật: 12-03-2020 03:23:00 | Bài viết | Lượt xem: 7534

Thực hiện quy trình sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô là công việc bắt buộc nhằm chăm sóc một cách tốt nhất. Vậy khi nào thì cần tiến hành tu sửa động cơ? quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô như thế nào cho đúng? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Otoxanh.vn:

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô đúng chuẩn

1. Thời điểm nào thì cần sửa chữa, đại tu lại động cơ xe ô tô

Trong quá trình sử dụng xe ô tô do những yếu tố bên trong và bên ngoài tác động lên những chi tiết trên xe dẫn đến việc hao mòn và hư hỏng. Do vậy mà việc tiến hành sửa chữa bảo dưỡng ô tô là cách tốt nhất giúp bạn khắc phục và phục hồi nhanh chóng cho chiếc xe.

Theo như quan sát của Ô tô xanh thì đối với những chiếc xe hoạt động trong điều kiện thường thì không có nhiều vấn đề gì quá nghiêm trọng nên bạn chỉ cần bảo dưỡng định kỳ theo quy định của hãng. Còn đối với những chiếc xe ô tô hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, hay có hiện tượng hỏng hóc thì bạn nên tiến hành các quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Ngoài ra, khi thấy những hiện tượng sau đây thì bạn nên tiến hành đại tu động cơ ô tô:

– Động cơ ô tô bị nóng nhanh, nước làm mát hao nhanh

– Liên tục nghe thấy tiếng kêu lạch cạch ở động cơ xe mỗi khi vận hành.

– Động cơ xe có hiện tượng thủy kích.

– Bơm nhớt xe ô tô bị hỏng hoặc yếu không hoạt động được.

– Động cơ xe bị đổ hơi,…

 

>>> Xem thêm: 9 Mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô mà tài xế nào cũng cần nhớ

2. Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô đúng chuẩn

Không khó để bạn có thể tìm được một trung tâm sửa chữa ô tô, tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan mà nên tìm hiểu cho mình một số địa chỉ uy tín để tiến hành trùng tu lại xe.  Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô đúng chuẩn bao gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra ô tô cần bảo dưỡng

Khi bạn lái xe đến trung tâm sửa chữa sẽ có trưởng trung tâm ra tiếp nhận xe đồng thời sẽ hỏi bạn về những yêu cầu khi bảo dưỡng cũng như những biểu hiện lạ trên xe trong quá trình vận hành.

Tiếp đến những nhân viên trong trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra các lỗi, mức độ an toàn, hoạt động của những thiết bị trên xe. Cùng với đó sẽ có nhân viên ghi chép lại những lỗi cần sửa vào biên bản giao cho bạn.

– Bước 2: Đàm phán với khách hàng

Bạn tiếp nhận tờ giấy kiểm tra và được nhân viên thông báo những lỗi cần được sửa chữa bảo dưỡng. Sau khi thông báo xong bạn sẽ được nhân viên tư vấn những hạng mục cần sửa chữa và báo giá bảo dưỡng xe, tiền công,..

– Bước 3: Tiếp nhận và tiến hành sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Sau khi nhận được sự đồng ý thì những nhân viên trong trung tâm sẽ tiến hành sửa chữa và thay thế phụ tùng ô tô. Khi kết thúc việc sửa chữa bảo dưỡng xe thì trưởng trung tâm sẽ trực tiếp kiểm tra và chạy thử trước khi làm thủ tục trả xe cho bạn.

– Bước 4: Kiểm tra và giao xe

Bạn kiểm tra lại tình trạng của chiếc xe, nếu đã ưng ý thì sẽ tiến hành thanh toán các chi phí như đã thỏa thuận trước đó. Nhân viên lau dọn lại chiếc xe và bạn sẽ được trưởng trung tâm bàn giao xe cũng như cung cấp số điện thoại để gọi trong trường hợp cần thiết.

– Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô đúng chuẩn

Cũng tùy thuộc vào từng trung tâm mà quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô cũng có sự điều chỉnh đôi chút. Hy vọng là với những thông tin mà Ô tô xanh đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chăm sóc xế cưng của mình một cách tốt hơn.

>> Đọc thêm Bảo dưỡng ô tô là làm những gì?

micbridyokodungoodyearconpirelli