Những Điều Lưu Ý Cần Thiết Khi Chọn Mua Ắc Quy Cho Xe Hơi

Cập nhật: 14-03-2020 02:41:26 | Bài viết | Lượt xem: 1381

Ắc quy cho xe hơi là nguồn cung cấp nguồn điện chính cho xe khởi động và các hệ thống chiếu sáng, âm thanh… Ắc quy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang bị này làm sao để phù hợp với chiếc xe của mình đang sử dụng là điều không phải ai cũng biết

1. Dung lượng

Đây là điều mà người mua cần phải quan tâm đầu tiên khi lựa chọn ắc quy cho xe hơi. Đơn vị tính là Ah thể hiện bình có thể trữ được bao nhiêu điện năng.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ắc quy cho xe hơi

Đây là điều mà người mua cần phải quan tâm đầu tiên khi lựa chọn ắc quy

Cụ thể hơn là ở nhiệt độ 27 độ C thì mức điện. Mà nó cung cấp trong vòng 20 tiếng trước khi xuống mức 1,75 Volt là bao nhiêu.

2. Thông số dòng khởi động ắc quy xe hơi

Đối với những dòng xe sử dụng động cơ diesel thì cần phải quan tâm đến các thông số đo dòng khởi động (CA – cranking amps). Và dòng khởi động nguội (CCA- cold cranking amps). Bởi vì nó sẽ giúp hệ thống đánh lửa hoạt động tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ắc quy cho xe hơi

Đối với những dòng xe sử dụng động cơ diesel thì cần phải quan tâm đến các thông số đo dòng khởi động

Dòng khởi động là cường độ dòng điện tối đa mà ắc-quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C. Và điện áp của mỗi ngăn ắc-quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2 V.

Thông số dòng khởi động nguội cũng được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ -18 độ. Và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5 V. Dòng khởi động nguội của ắc-quy xe ở giữa mức 150 và 800 ampe

3. Kích thước ắc quy xe hơi

Kích thước cũng là điều khá quan trọng khi lựa chọn bình ắc quy. Nó phải đảm bảo phù hợp với chiếc xe của mình. Không được quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước chỗ đặt trên xe. Tránh trường hợp mua về lại không sử dụng được.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ắc quy cho xe hơi

Kích thước cũng là điều khá quan trọng khi lựa chọn bình ắc quy

4. Thương hiệu ắc quy xe hơi

Đây là khâu khá quan trọng khi mua ắc quy vì bạn rất dễ dính phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Người dùng nên chọn những đại lý hay cửa hàng uy tín để mua sắm. Đồng thời tham khảo ý kiến của những người đã qua sử dụng, tránh bị mua “hớ” do thiếu hiểu biết.

>> Đọc thêm Thay ắc quy ô tô cần lưu ý những điều sau

5. Một số lưu ý khi bảo dưỡng

Khi tháo ắc quy thì bạn phải luôn nhớ tháo dây cực âm hoặc cực mát trước. Nếu sau đó vô tình chạm mát cực có cách điện. Dây cung cấp điện hoặc dây nóng, hiện tượng ngắn mạch sẽ không diễn ra.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ắc quy cho xe hơi

Khi tháo ắc quy thì bạn phải luôn nhớ tháo dây cực âm hoặc cực mát trước.

Ngoài ra, không mang nhẫn, vòng, đồng hồ hoặc dây chuyền khi ở gần ở ắc quy. Nếu hiện tượng ngắn mạch (mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó) xảy ra. Dòng điện cao có thể chạy qua khiến bạn bị bỏng nặng.

Khi sạc bình, cần để ở nơi thông gió tốt do hơi thoát ra trong quá trình này rất dễ nổ. Không để các nguồn lửa như tia lửa điện, thuốc lá đang cháy ở gần ắc quy đang nạp điện. Bởi chúng có thể làm nổ, bắn dung dịch điện phân ra xung quanh, ảnh hưởng đến mọi người.

Ô tô xanh là nơi cung cấp các loại ắc quy chính hãng và uy tín với nhiều loại ắc quy để bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Mong rằng bạn sẽ có sự chọn lựa tốt nhất khi mua ắc quy !

micbridyokodungoodyearconpirelli